Tài khoản
  • Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Svakom Việt Nam > Tin tức > Làm gì khi chàng không liên lạc? Cách giải quyết đúng
Làm gì khi chàng không liên lạc
December 15th, 2021

Làm gì khi chàng không liên lạc? Cách giải quyết đúng

Làm gì khi chàng không liên lạc là vấn đề của nhiều bạn gái hiện nay. Bởi ở trong thời đại công nghệ thông tin như bây giờ, việc nhắn tin và gọi điện khi yêu đã trở thành thói quen khó bỏ. Thế nhưng, bỗng một ngày bạn không nhận được những tin nhắn và gọi điện người ấy cũng chẳng bắt máy thì phải làm sao? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một số cách giải quyết đúng.

Làm gì khi chàng không liên lạc? Khi bạn trai đột ngột không liên lạc với bạn, hãy bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân. Nếu lý do là chàng đang bận rộn công việc hay gặp phải sự cố cần giải quyết thì điều bạn cần làm là chờ đợi anh ấy hồi âm. Ngược lại, nếu chàng “biến mất” vì đã chán và muốn chấm dứt mối quan hệ, bạn không cần cố gắng liên lạc làm gì. Hãy dành thời gian cho bản thân và gia đình nhiều hơn.

Tìm hiểu lý do tại sao chàng không liên lạc với bạn

Con gái vốn hay suy nghĩ và lo lắng, đặc biệt trong chuyện tình cảm. Thế nên, bỗng nhiên một ngày nhắn tin hay gọi điện cũng không nhận được hồi âm từ người ấy làm con gái vô cùng bất an và không biết nên làm gì khi chàng không liên lạc với mình. Điều đầu tiên mà chúng mình khuyên bạn chính là cần tìm hiểu lý do vì sao chàng lại cư xử như thế.

Dưới đây là một số lý do thường thấy khi con trai không trả lời tin nhắn hay cuộc gọi từ người yêu. Bạn gái có thể tham khảo và xem thử mình thuộc trường hợp nào để có cách giải quyết đúng nhé!

Do anh ấy đang bận rộn với công việc

Thông thường, một khi nam giới đã tập trung vào công việc thì sẽ ít quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Với các anh lúc này, giải quyết công việc là ưu tiên đặt lên hàng đầu. Đôi khi, chàng còn chẳng mảy may đến việc ăn uống. Vì vậy, việc anh ấy vô tình quên mất nhắn tin cho bạn cũng là điều dễ hiểu và đáng thông cảm.

Làm gì khi chàng không liên lạc nếu lý do là bận
Chàng “hẹp hòi” thời gian với bạn là vì anh ấy đã có người mới.

Bạn gái cũng đừng quá lo lắng khi hẹn hò với một chàng trai “cuồng công việc” nhé! Vì sau khi mọi việc đã được giải quyết, chắc rằng chàng sẽ chủ động hồi âm cho bạn ngay. Hơn nữa, biết đâu chàng đang rất cố gắng để tương lai hai bạn tốt đẹp hơn thì sao. Thế nên, đừng trách chàng vì quá bận rộn không để ý đến bạn mà hãy cảm thông nhiều hơn nhé!

Có thể chàng đang gặp sự cố nào đó

Ngoài bận rộn công việc thì nếu bạn mất liên lạc với bạn trai còn có thể do anh chàng đang gặp sự cố nào đó. Ví dụ như điện thoại hết pin, mất điện thoại, gia đình có chuyện đột xuất,…thế nên chàng chưa kịp thông báo cho bạn. Thường trong trường hợp này, chỉ sau vài ngày, anh ấy sẽ chủ động nhắn tin và gọi điện để bạn không còn lo lắng nữa.

Anh ấy đã có “niềm vui mới”

Con trai giống như những đứa trẻ to xác vậy, rất dễ bị hấp dẫn bởi những điều mới mẻ và muốn chinh phục thử thách. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy điều đó khi chàng mải mê với các sở thích như bóng đá, game hay sưu tầm những thứ mình đam mê. Thậm chí, có nhiều chàng trai vì muốn chiến thắng trong trận đấu game hay mải mê xem đội bóng mình thích thi đấu mà bỏ quên luôn bạn gái. 

Nếu bạn đã yêu và chấp chàng thì việc anh ấy theo đuổi đam mê của mình là điều có thể thấu hiểu. Tuy nhiên, hãy nhắc nhở chàng nên phẩn bổ thời gian hợp lý, chứ đừng chạy theo sở thích mà bỏ mặc cảm xúc của người yêu.

Bên cạnh đó, tự nhiên chàng không liên lạc còn có thể là biểu hiện anh ấy đã có người mới. 

Chàng cảm thấy chán nản mối quan hệ

Dù chàng chưa có người mới nhưng những lần tranh cãi, bất đồng ý kiến và xung đột khiến anh ấy cảm thấy chán nản mối quan hệ. Có lẽ chính vì vậy mà chàng mới tạm thời không trả lời tin nhắn hay cuộc gọi của bạn. Khoảng thời gian này, anh ấy sẽ dành để suy nghĩ về mối quan hệ cả hai. Cho đến khi có quyết định nên tiếp tục hay dừng lại, chàng mới chủ động liên lạc để nói rõ tâm tư của mình.

Làm gì khi chàng không liên lạc với bạn
Chàng im lặng và ngừng nhắn tin là biểu hiện ban đầu của việc chán yêu.

Làm gì khi chàng không liên lạc với bạn?

Sau khi đã xác định được lý do vì sao chàng lại “biệt tăm” thì bạn gái có thể giải quyết theo từng trường hợp như sau:

Nếu lý do chàng không liên lạc là vì bận công việc hoặc gặp sự cố

Trường hợp bạn nhận ra, anh ấy vẫn yêu mình nhưng không trả lời tin nhắn hay cuộc gọi vì bận rộn hoặc đang gặp vấn đề nào đó thì hướng giải quyết mà bạn cần làm chính là:

Làm gì khi chàng không nhắn tin – Chờ đợi anh ấy hồi âm

Nếu chàng đã quá bận rộn với công việc hoặc cần giải quyết chuyện gia đình thì điều mà bạn gái tinh tế nên làm là im lặng và chờ đợi cho đến khi anh ấy xong việc. Không nên nhắn tin hay gọi điện dồn dập sẽ càng làm chàng áp lực hơn. 

Làm gì khi chàng không liên lạc trong thời gian dài
Làm gì khi chàng không liên lạc? Hãy chờ đợi cho đến khi chàng xong việc và trả lời cho bạn.

Chính vì vậy, hãy kiên nhẫn cho chàng thời gian giải quyết các vấn đề của bản thân. Chắc rằng, khi mọi việc đã ổn, chàng sẽ chủ động tìm đến và nói lời xin lỗi vì đã khiến bạn lo lắng.

Hỏi thăm bạn bè hoặc người thân của chàng

Cách tốt nhất để biết chính xác chàng đang gặp sự cố gì chính là hỏi thăm bạn bè hoặc người thân xung quanh anh ấy. Bởi con trai nhiều khi có những áp lực chỉ muốn chia sẻ với bạn thân hoặc một vài người thân trong gia đình. 

Tuy nhiên, bạn đừng suy nghĩ lung tung vì có thể chàng không muốn bạn lo lắng quá nhiều. Đó là lý do vì sao bạn cần bình tĩnh và hỏi thăm những người thân thiết xung quanh anh ấy, có thể bạn sẽ có được thông tin đáng giá đấy.

Nếu chàng không liên lạc vì đã hết yêu hoặc có người mới

Trong trường hợp, anh ấy không còn tình cảm với bạn và có người mới thì bạn không nên tiếp tục quỵ lụy mà hãy khiến tâm trạng bản thân tốt hơn với những cách sau:

Xem xét lại mối quan hệ

Bạn nên dành thời gian để suy nghĩ nghiêm túc về mối quan hệ cả hai trong trường hợp chàng không nhắn tin, gọi điện trong thời gian dài. Bởi chỉ khi hết yêu hoặc quá chán nản, con trai mới bỏ được thói quen liên lạc và quan tâm đến bạn gái của mình.

Làm gì khi chàng không liên lạc nếu lý do vì hết yêu
Khi người ấy đã hết yêu, bạn hãy chấp nhận và dành thời gian cho bản thân nhiều hơn.

Còn nếu, chàng chỉ tạm thời không trả lời bạn vì bận rộn công việc hoặc gặp sự cố thì đây là cơ hội để bạn ghi điểm trong mắt anh ấy bằng sự quan tâm đấy.

Chấp nhận sự thật

Nếu chàng đã hết yêu và muốn cắt đứt mối quan hệ với bạn thì dù có đau lòng hãy cố gắng chấp nhận sự thật. Việc bạn cứ tự “lừa người dối mình” chỉ khiến bạn càng lún sâu vào mối quan hệ không có kết quả. 

Dành thời gian cho bản thân

Chàng đột nhiên không nhắn tin hay gọi điện cho bạn trong thời gian dài cũng đủ biết phần nào tình cảm của anh ấy. Trái tim anh ấy không đặt nơi bạn thì cần gì phải quỵ lụy quá nhiều. Điều bạn cần làm lúc này là chăm sóc bản thân thật tốt, sống thật hạnh phúc để chàng biết rằng chàng đã bỏ lỡ điều quý giá như thế nào?

Đây cũng khoảng thời gian tốt để bạn quan tâm đến gia đình mình nhiều hơn. Vì suốt giai đoạn yêu đương, bạn mải mê với tình cảm yêu đương màu hồng mà ít quan tâm đến người thân, bạn bè. Vui vẻ với chuyến du lịch cùng những người thân thiết là cách tốt nhất để bạn quên đi chàng trai không tốt đẹp kia.

Với những chia sẻ từ bài viết, chắc hẳn bạn gái đã biết nên làm gì khi chàng không liên lạc rồi đúng không? Hãy là cô gái thông minh, mạnh mẽ và quyết đoán để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Hạnh phúc luôn chờ đợi bạn nên không cần phải quá quỵ lụy vào một mối tình chỉ mang lại nỗi buồn cho mình nhé!

Related posts

Leave a reply

DMCA.com Protection Status