Tài khoản
  • Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Svakom Việt Nam > Tin tức > Quan hệ chưa vào sâu có thai không? Tỷ lệ mang thai là bao nhiêu?
Quan hệ chưa vào sâu có thai không?
January 20th, 2022

Quan hệ chưa vào sâu có thai không? Tỷ lệ mang thai là bao nhiêu?

Có khá nhiều cặp đôi trẻ tuổi lần đầu quan hệ tình dục với nhau sẽ không tránh khỏi sự bỡ ngỡ và thiếu kinh nghiệm. Và đa số những cặp đôi này thường không trang bị cho mình những cách phòng tránh thai nên khi ân ái sẽ không dám xâm nhập sâu vì nghĩ rằng quan hệ không vào sâu thì sẽ không có thai. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và để hiểu rõ hơn về vấn đề quan hệ chưa vào sâu có thai không thì ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Quan hệ chưa vào sâu có thai không? Theo các bác sĩ cho biết, tình trạng quan hệ chưa vào sâu hoặc chỉ cọ xát dương vật bên ngoài âm đạo thì vẫn có thể mang đến cho các bạn nữ nguy cơ mang thai ngoài ý muốn, mặc dù tỷ lệ thấp. Bởi vì, trong quá trình cọ xát và kích thích với nhau thì dương vật của nam giới vẫn có rỉ một ít tinh dịch ra. Nếu tinh trùng đủ mạnh thì vẫn có thể bơi vào tử cung và có nguy cơ thụ tinh với trứng.

Quan hệ chưa vào sâu có thai không?

Quan hệ chưa vào sâu có thai không là câu hỏi mà khá nhiều bạn trẻ đã gửi về cho chúng tôi. Để giúp các bạn có câu trả lời chính xác nhất chúng tôi đã nhờ sự tư vấn của các bác sĩ sản phụ khoa. Theo các bác sĩ, khi dương vật vào chưa sâu, chỉ cọ xát bên ngoài âm đạo hoặc quan hệ xuất tinh ngoài âm đạo vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn như nhau, mặc dù tỷ lệ mang thai khá là thấp.

Tuy nhiên, các cặp đôi không vì thế mà chủ quan dùng những cách quan hệ thiếu an toàn này thay cho biện pháp phòng tránh thai. Bởi vì nếu bạn ân ái vào khoảng thời gian rụng trứng và tinh trùng nam giới đủ mạnh vẫn có khả năng bơi từ cửa âm đạo vào sâu bên trong tử cung và thụ thai với trứng. Ngoài ra, khi làm tình không dùng bao cao su dù cho là chưa xâm nhập vào âm đạo đi chăng nữa thì các bạn vẫn có nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục nữa đấy.

Nếu quan hệ chưa vào sâu có thai không?
Quan hệ chưa vào sâu có thai không? Khi ân ái mặc dù chưa vào sâu thì vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn. 

Vì sao quan hệ chưa vào sâu vẫn có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn?

Có khá nhiều cặp đôi trẻ tuổi thiếu kiến thức về tình dục thường nghĩ rằng khi ân ái với nhau nếu như dương vật chưa xâm nhập vào sâu chỉ ma sát bên ngoài và không xuất tinh vào âm đạo thì sẽ không thể có thai được. Chính vì thế, khi biết được khả năng mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xảy ra thì đã khiến các bạn trẻ này khá bất ngờ và không hiểu lý do vì sao.

Để lý giải cho việc này các bác sĩ đã cho biết, để quá trình thụ thai thành công thì cần phải có sự kết hợp giữa tinh trùng ở nam giới và trứng ở nữ giới. Có nghĩa là chỉ cần 1 chú tinh binh khỏe mạnh bơi vào gặp trứng thì vẫn khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

Tuy nhiên, chúng ta thường nghĩ rằng chỉ khi xuất tinh thì mới có tinh trùng. Thế nhưng, trong quá trình cả hai mơn trớn và ân ái với nhau mặc dù chưa xuất tinh thì dương vật vẫn có rỉ ra một ít dịch nhờn và trong dịch này vẫn có chứa tinh trùng. Và nếu cùng thời điểm đó trứng rụng thì những chú tinh trùng dù ít ỏi nhưng đủ khỏe thì vẫn có thể bơi từ ngoài âm đạo vào bên trong thụ thai với trứng.

Việc này cũng giống như hành động xuất tinh ngoài nhưng vẫn mang thai, đó là do tinh trùng khỏe mạnh có thể bơi một đoạn đường dài từ ngoài âm đạo vào tới bên trong ống dẫn trứng để kết hợp với trứng.

Bên cạnh đó còn có một số trường hợp nam giới xuất tinh ngoài xong nhưng do thấy dương vật vẫn còn cương cứng và nghĩ đã xuất ra hết tinh trùng nên xâm nhập dương vật vào âm đạo để nhấp thêm vài cái nữa. Thì lúc này tinh trùng vẫn còn sót lại bên trong niệu đạo sẽ bị rỉ ra và những chú tinh binh còn sót lại sẽ bơi vào tìm gặp trứng.

Khi quan hệ chưa vào sâu có thai không?
Chỉ cần có một chú tinh trùng đủ mạnh để bơi vào gặp trứng thì quá trình thụ thai vẫn có khả năng xảy ra.

Tỷ lệ mang thai khi quan hệ vào chưa sâu là bao nhiêu?

Tuy khi ân ái dương vật chưa vào sâu, quan hệ cọ xát bên ngoài âm đạo vẫn mang đến cho bạn nguy cơ mang thai ngoài ý muốn thế nhưng tỷ lệ này lại rất thấp. Theo sự tính toán của các chuyên gia thì nếu dương vật hoàn toàn không đưa vào âm đạo thì tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn chỉ chiếm khoảng 1%. Còn nếu dương vật xâm nhập vào mặc dù chỉ là xâm nhập nông bên ngoài thì tỷ lệ mang thai sẽ cao hơn.

Tỷ lệ mang thai thấp lý do là vì không phải quý ông nào cũng có thể sở hữu những chú tinh binh đủ khỏe để bơi một đoạn đường dài như thế từ ngoài âm đạo vào bên trong ống dẫn trứng. Ngoài ra, những chất dịch nhờn tiết ra ở dương vật khi cọ xát với vùng kín bạn tình cũng chỉ chứa một lượng ít tinh trùng. Đồng thời, cơ thể phụ nữ cũng có cơ chế sàng lọc tinh trùng, nên có khoảng 90% tinh trùng không thể sống sót khi bơi vào bên trong.

Những cách phòng tránh thai an toàn nên áp dụng

Mặc dù tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn rất thấp nhưng các cặp đôi cũng không nên dùng những cách quan hệ như thế này để làm cách phòng tránh thai nhé. Mà thay vào đó các bạn có thể áp dụng những cách phòng tránh thai được khuyến cáo sau đây.

Sử dụng bao cao su

Bao cao su là biện pháp tránh thai đơn giản và an toàn nhất hiện nay nên được khuyến cáo sử dụng khi quan hệ tình dục. Bởi vì bên cạnh việc giúp các cặp đôi phòng tránh mang thai ngoài ý muốn ra thì bao cao su còn giúp phòng tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Vì thế, các cặp đôi nên sử dụng bao cao su khi ân ái để bảo vệ cho bản thân và cả bạn tình nhé.

Quan hệ chưa vào sâu có thai không? Tỷ lệ mang thai có cao không?
Nên sử dụng bao cao su để phòng tránh thai và ngăn ngừa các bệnh qua đường tình dục.

Uống thuốc ngừa thai

Đây là một biện pháp tránh thai nội tiết tố, thích hợp với những cặp đôi không thích sử dụng bao cao su. Khi sử dụng biện pháp ngừa thai này các bạn có thể thoải mái quan hệ trần mà không lo sẽ mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, thuốc ngừa thai sẽ không thể giúp bạn phòng tránh được các bệnh qua đường tình dục.

Hiện nay có 2 loại thuốc ngừa thai đó là thuốc ngừa thai hàng ngày và thuốc ngừa thai khẩn cấp. Với cơ chế giống nhau nhưng ở thuốc hàng ngày các bạn sẽ phải uống thuốc mỗi ngày vào cùng một thời điểm. Còn thuốc khẩn cấp thì chỉ uống khi lỡ “vượt rào” không an toàn trong vòng 72h sau quan hệ. Vì nồng độ hormone cao hơn thuốc hàng ngày nên thuốc khẩn cấp không được khuyến cáo sử dụng thường xuyên.

Cấy vòng tránh thai

Đây là một biện pháp khá hiện đại, được khá nhiều chị em yêu thích. Chỉ với một thủ thuật đơn giản là cấy một chiếc que có chứa nội tiết tố vào bên bắp tay không thuận là có thể giúp chị em phòng tránh thai từ 3 – 5 năm.

Tính ngày an toàn

Như chúng ta đã biết, thời điểm rụng trứng sẽ dựa vào chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của chị em, mà khi ân ái vào ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai mới có thể xảy ra. Vì thế dựa vào điểm này mà chị em có thể dùng cách tính ngày an toàn để quan hệ mà không cần dùng biện pháp. Có nghĩa là sẽ tính thời điểm rụng trứng là vào ngày nào và sẽ tránh quan hệ vào ngày đó. Trong chu kỳ kinh nguyệt sẽ có những giai đoạn an toàn, nếu tính đúng thì các bạn có thể thoải mái quan hệ trần mà không lo việc mang thai ngoài ý muốn.

Tuy nhiên, cách tính ngày an toàn để quan hệ dựa trên chu kỳ kinh nguyệt này chỉ có thể áp dụng với những bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Đồng thời, để có sự chính xác thì các bạn cũng cần theo dõi kinh nguyệt của mình ít nhất 6 tháng liên tiếp.

Sau khi đã biết được việc quan hệ chưa vào sâu có thai không thì mong rằng các bạn trẻ sẽ từ bỏ ý định dùng cách quan hệ này để làm cách phòng tránh việc mang thai ngoài ý muốn nhé. Thay vào đó là nên sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả hơn. Để có được một cuộc yêu đúng nghĩa, cảm nhận được những khoái cảm trọn vẹn mà vẫn bảo vệ bản thân và bạn tình một cách an toàn nhất.

Related posts

Leave a reply

DMCA.com Protection Status