Tài khoản
  • Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Svakom Việt Nam > Tin tức > Bao cao su nữ dùng như thế nào an toàn vẫn đảm bảo hiệu quả phòng tránh?
bao cao su nữ là gì và dùng như thế nào
October 23rd, 2020

Bao cao su nữ dùng như thế nào an toàn vẫn đảm bảo hiệu quả phòng tránh?

Bao cao su vốn quá quen thuộc với phái mạnh và kể cả phụ nữ. Khi nhắc đến bao cao su người ta sẽ hình dung ngay nó là vật phẩm sử dụng cho nam giới khi có xảy ra quan hệ tình dục. Nhưng ít ai biết và để ý đến một loại bao cao su dành cho nữ đã xuất hiện trong những năm gần đây. Ồ! Bao cao su nữ dùng như thế nào và có khác gì so với bao cao su cho nam?

Trong quan hệ tình dục thì sẽ có một số trường hợp người nam không chú ý đến vấn đề bảo vệ an toàn, người nữ thêm lo lắng. Các bạn gái thường rất ngại đi mua bao cao su ở các cửa hiệu nếu không nói là rất hiếm. Để mang lại “công bằng” cho phụ nữ thì các nhà sản xuất đã phát triển thành công loại bao cao su cho nữ nhằm xóa dần tính ngại mua ấy.

lần đầu sử dụng bao cao su nữ có gì khác với bcs nam
Bao cao su nữ dùng như thế nào? Lần đầu sử dụng có khác gì nhau không?

Bao cao su nữ là gì?

Bao cao su nữ hay bao cao su cho nữ là vật phẩm bằng chất dẻo như cái bao (bọc) được đặt vào âm đạo phụ nữ trước khi xảy ra sự xâm nhập của dương vật nam giới. Tác dụng của bao cao su cho nữ cũng giống như bao cao su nam nào giờ chính là tránh thai và ngừa bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.

Bao cao su vốn có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống tình dục và cả về mặt y tế sức khỏe. Sự xuất hiện của bao cao su nữ đã làm phong phú thêm cách phòng tránh cũng như nâng cao hiệu quả của các kế hoạch tránh thai và phòng bệnh.

Cấu tạo của bao cao su cho nữ khác gì so với bao cao su cho nam?

Hiện tại, bao cao su nữ đã có mặt trên hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, loại thông dụng nhất là FC2 thế hệ thứ 2. Nó được gọi với nhiều tên khác nhau như: Femidom, Della, Care, Myfemy, Elegance, Protectiv….

Chất liệu để làm bao cao su nữ là polyurethane, cao su tổng hợp (latex). Vì bao cao su thế hệ FC1 có màu sắc sặc sở do làm từ polyurethan nên tỉ lệ sử dụng giảm dần vì thế thế hệ FC2 làm bằng latex đã được thay thế.

Cấu trúc của bao cao su nữ có 2 vành mềm ở miệng và đáy, thân hình trụ, có đường kính khá lớn so với bao cao su cho nam. Nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề cấu trúc như thế bao cao su nữ sử dụng như thế nào được khá nhiều người quan tâm.

Bao cao su nữ dùng như thế nào?

Bao cao su cho nữ được đeo lỏng sẵn bên trong âm đạo phụ nữ trước khi quan hệ tình dục, thời điểm đeo bao có thể trước trong 8 tiếng trước. Việc này giúp chị em chủ động hơn trong cách phòng tránh thai và bảo vệ mình.

Cách đặt bao cao su nữ vào âm đạo phải dùng ngón tay để đẩy cho đáy bao vào sâu bên trong. Điều này có thể gặp rủi ro nếu bạn không biết cách. Bóp vòng khuyên đáy bao lại và đưa từ từ vào âm đạo, sau đó lấy ngón tay ấn sâu tiếp vào sao cho đáy bao chạm tới cửa tử cung. Chú ý ngón tay phải sạch và đặt phía trong lòng bao để đẩy vào, chừa vòng miệng bao bên ngoài cửa mình.

Cách mang bao cao su nữ chi tiết

  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì và các thông số của nó như hạn dùng, kiểm tra cảm quang đảm bảo không bị rách vỏ hay nhàu nát.
  • Cẩn thận xé ở góc vỏ bao để không bị rách, lấy bao cao su ra khỏi vỏ.
  • Bạn có thể ngồi, nằm hoặc đứng miễn sao cảm thấy thoải mái nhất, dễ hơn là ngồi xỏm. Bóp dẹp cái vòng đáy của bao cao su và đưa nó vào âm đạo càng sâu càng tốt. Không để bao cao su xoắn lại.
  • Khi bắt đầu quan hệ tình dục bạn nên hỗ trợ bạn tình đặt dương vât đúng vào trong bao cao su, đồng thời cũng vừa kiểm soát được tính an toàn.
  • Sau khi quan hệ xong nên xoắn miệng ngoài của bao cao su nữ để tinh dịch không tràn ra ngoài rồi nhẹ nhàng rút bao ra khỏi âm đạo. Sau đó vứt bao vào thùng rác.
  • Bao cao su nữ chỉ sử dụng 1 lần, không nên rửa lại và tái sử dụng. Đừng vì tiết kiệm không đáng mà dùng lại vì khi rửa sạch bao cao su đã không còn chất nhờn nữa sẽ ảnh hưởng lên cả bạn và bạn tình.
  • Nếu bạn trai đã có đeo bao cao su nam thì bạn nữ không nên mang thêm bao cao su nữ nữa.
cách đeo bao cao su nữ như thế nào
Bao cao su nữ dùng như thế nào? Cách đeo bao cao su nữ đơn giản.

Mua bao cao su nữ ở đâu?

Hiện nay bao cao su nữ đã xuất hiện ở nước ta nhưng để tìm mua cũng không phải dễ vì tính phổ biến chưa cao. Các thương hiệu cung cấp sản phẩm này vẫn chưa gần gũi với người dùng nên ít người biết đến. Nhưng chỉ cần lên internet với vài cú gõ tìm kiếm bao cao su nữ là đã có hàng triệu kết quả cho bạn. Nhưng hãy cẩn thận với sản phẩm kém chất lượng từ những shop bán không uy tín hoặc những shop không có địa chỉ và showrooom rõ ràng.

Một sản phẩm bao cao su nữ khá nổi tiếng hiện nay chính là Pasante Female Condom đã có mặt tại nước ta. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua từ các thương hiệu khác như Pavie Female Condom, Velvet. Nên nghiên cứu cửa hàng nào bán bao cao su uy tín chất lượng.

các loại bao coa su cho nữ nổi tiếng
Bao cao su nữ dùng như thế nào? Các loại bao cao su nữ hiện nay.
bao cao su nữ Pasante Female Condom dùng như thế nào và mua ở đâu
Bao cao su nữ dùng như thế nào? Có an toàn không?

Vẫn còn rất nhiều bạn nữ chưa biết về bao cao su nữ dùng như thế nào và tầm quan trọng của nó. Loại bao cao su cho phái đẹp này tuy có tính cản trở khoái cảm à bất tiện hơn trong cách dùng nhưng ưu điểm lớn của nó là thời gian sử dụng lâu, phụ nữ chủ động hơn trong cách bảo vệ bản thân trong an toàn tình dục.

Related posts

Leave a reply

DMCA.com Protection Status