Tài khoản
  • Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Svakom Việt Nam > Tin tức > Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?
Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?
December 8th, 2020

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Đó là băn khoăn của những người đang bị căn bệnh này thắc mắc. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc đó cho các bạn, đồng thời cũng sẽ chia sẻ những cách cũng như những tư thế dành cho những người bị thoát vị đĩa đệm có thể áp dụng mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý về cột sống, đó là tình trạng nhân nhầy của đĩa đệm ở những đốt cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường. Khi đó đĩa đệm này sẽ chèn ép vào dây thần kinh và ống sống, có thể gây đứt rách vòng sợi.

Thoát vị đĩa đệm thường gặp là ở các vị trí và các dạng sau: Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm đốt sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm đa tầng, thoát vị đĩa đệm mất nước…

Thoát vị đĩa đệm gây ra các cơn đau nhức âm ỉ ảnh hưởng tới vận động và sinh hoạt hằng ngày của người mắc bệnh.

Thoát vị đĩa đệm là gì có ảnh hưởng tới việc quan hệ không?
Thoát vị đĩa đệm là một bệnh lý về cột sống. Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Bệnh thoát vị đĩa đệm ảnh hưởng gì đến chuyện phòng the?

Theo các bác sĩ cho biết thì dây thần kinh kiểm soát việc quan hệ tình dục nằm ở đốt sống cuối cùng của xương sống. Nên các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm sẽ không ảnh hưởng gì đến chuyện chăn gối của người bệnh.

Thế nhưng vì những người bị thoát vị đĩa đệm dễ bị đau nhức khi vận động cho nên điều đó cũng ảnh hưởng đến chuyện “phòng the”. Khiến họ không còn hứng thú và giảm ham muốn khi quan hệ tình dục.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Như đã nói ở trên việc quan hệ tình dục đối với người bị bệnh thoát vị đĩa đệm là bình thường. Nếu như khi quan hệ các bạn không cảm thấy đau đớn thì vẫn có thể sinh hoạt tình dục.

Tuy nhiên các bạn cũng phải lưu ý không nên quan hệ quá sức hay làm quá mạnh. Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không còn dựa vào mức độ bệnh lý của từng người. Bác sĩ đã đưa ra những lời khuyên sau:

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không ở mức độ bệnh nhẹ:

Nếu bạn đang ở mức độ nhẹ của bệnh thoát vị địa đệm, các cơn đau không làm ảnh hưởng quá nhiều đến những vận động của bạn. Thì việc quan hệ tình dục có thể diễn ra bình thường sẽ không gây ảnh hưởng gì đến vị trí bị thoát vị đĩa đệm.

Nhưng cần lưu ý rằng nên quan hệ hợp lý, có điều độ, không quan hệ quá mạnh hoặc áp dụng các tư thế khó.

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không ở mức độ bệnh nặng:

Ở những người đã ở giai đoạn nặng, phần nhân nhầy của đĩa đệm thoát hoàn toàn ra ngoài và chèn ép nhiều vào dây thần kinh. Lúc này người bệnh nên hạn chế quan hệ tình dục và các vận động mạnh.

Vì như vậy sẽ khiến bệnh tình trở nên trầm trọng và gây ra nhiều đau đớn hơn. Nên điều trị dứt hẳn bệnh rồi mới thực hiện các hành động tình dục.

Tư thế dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài tư thế quan hệ dành cho những người bị thoát vị đĩa đệm có thể áp dụng, để có thể quan hệ tình dục thỏa mãn sinh lý mà vừa không ảnh hưởng tới bệnh tình.     

  • Đối với người bệnh là nam giới:

Thông thường trong các hoạt động tình dục thì nam giới luôn nằm vai trò chủ động và hoạt động nhiều hơn phụ nữ. Thế nhưng khi bạn bị bệnh thì nên hạn chế vận động, các bạn nữ lúc này hãy nằm thế chủ động một xíu bằng tư thế nữ cao bồi. Lúc này bạn nữ sẽ ngồi ở trên quan hệ và bạn nam thì nằm thẳng lưng phía dưới.

Nếu như bạn nam muốn chủ động thì cũng có thể áp dụng tư thế doggy, lúc này bạn nữ sẽ chống 2 tay 2 đầu gối nâng phần người lên. Bạn nam thì đứng quỳ gối phía sau và quan hệ, ở tư thế này khi xương sống được giữ thẳng sẽ ít tạo áp lực lên vùng xương sống đang bị thoát vị đĩa đệm.

  • Đối với người bệnh là nữ giới:

Nếu bạn nữ là người đang bị bệnh thoát vị đĩa đệm thì đôi bạn nên áp dụng tư thế quan hệ kiểu truyền thống. Bạn nữ nằm thẳng lưng trên giường và bạn nam nằm phía trên để quan hệ. Việc này sẽ giúp bạn nữ ít phải vận động hơn nên sẽ hạn chế được cơn đau do bệnh gây ra.

Hoặc các bạn cũng có thể áp dụng tư thế úp thìa, bạn nữ chỉ cần nằm nghiêng người lại và bạn nam quan hệ từ phía sau. Bạn nữ không cần phải dang rộng chân và giảm thiểu được các tác động lên vùng xương sống.

Các bạn cũng có thể áp dụng tư thế quan hệ mặt đối mặt hoặc quan hệ tư thế đứng ở cả nam và nữ khi bị thoát vị đĩa đệm. Vì những tư thế này cột sống sẽ được đứng và thẳng hoàn toàn nên sẽ không gây ảnh hưởng cho vùng bị thoát vị đĩa đệm.

Các tư thế quan hệ cho người bị thoát vị đĩa đệm
Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Tư thế quan hệ ngồi mặt đối mặt.

Những lưu ý khi quan hệ dành cho người bị thoát vị đĩa đệm

Ngoài tư thế quan hệ ra thì các bạn bị thoát vị đĩa đệm cũng nên lưu ý một số điều sau khi quan hệ tình dục:

Nên quan hệ nhẹ nhàng: Khi lâm trận nếu bạn làm quá mạnh sẽ dễ gây áp lực lên vùng đĩa đệm bị thoát vị, khiến bệnh tình các bạn trở nên nặng hơn.

Luôn chia sẻ cảm nhận với nhau khi quan hệ: Các bạn bị bệnh cũng nên lưu ý rằng nên nói những cảm nhận của mình cho đối phương biết trong quá trình giao hợp. Ví dụ khi quan hệ mà có đau quá thì nên nói để bạn tình dừng lại để tránh tổn thương.

Massage cơ thể và tắm nước nóng: Để cơ thể được thư giãn nhất các bạn nên tắm nước nóng và massage nhẹ nhàng ở vùng thắt lưng trước khi quan hệ để giảm những cơn đau.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giải đáp những thắc mắc về việc bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không. Và những tư thế dành cho những người đang mắc căn bệnh này có thể có được những giây phút ân ái nhưng vẫn an toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Related posts

Leave a reply

DMCA.com Protection Status