Tài khoản
  • Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Svakom Việt Nam > Tin tức > Chuyện ấy là gì? Vì sao các cặp đôi lại thích làm chuyện ấy với nhau?
Chuyện ấy là gì?
November 3rd, 2021

Chuyện ấy là gì? Vì sao các cặp đôi lại thích làm chuyện ấy với nhau?

Theo thống kê có đến 80% trường hợp các cặp đôi tan vỡ vì không hòa hợp nhau trong “chuyện ấy”, thậm chí nhiều đôi vợ chồng không tìm được tiếng nói chung dẫn đến hôn nhân nguội lạnh. Vậy chuyện ấy là gì mà lại đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ của hai người đến thế? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả các thông tin về chuyện ấy, cũng như lý do vì sao các cặp đôi yêu nhau thường thích làm chuyện ấy với nhau nhé.

Chuyện ấy là gì? Chuyện ấy là một từ ngữ ẩn dụ hàm ý nói về chuyện quan hệ tình dục của các cặp đôi. Từ chuyện ấy cũng đồng nghĩa với những từ ẩn dụ khác nói về hành động ân ái như xếp hình, chịch, xoạc, ấy ấy,…

Chuyện ấy là gì?

Đối với các bạn thường xuyên gia nhập vào các hội nhóm chia sẻ về chuyện phòng the hoặc chuyện tình cảm thì sẽ không khó đọc được những bài chia sẻ về “chuyện ấy”. Những người đã có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ hiểu còn những bạn trẻ chưa từng trải thì sẽ không hiểu chuyện ấy là gì? Thật ra chuyện ấy ở đây có nghĩa là đang nói về chuyện quan hệ tình dục giữa hai người, có thể là giữa nam với nữ, nam với nam hoặc nữ với nữ.

Ngoài ra, chuyện quan hệ tình dục còn có nhiều từ ẩn dụ khác được dùng thay thế như làm tình, ấy ấy, chịch, xoạc, nện, xếp hình,….Nhưng thường thì người ta sẽ dùng từ chuyện ấy vì nghe có vẻ lịch sự và không thô và phản cảm như những từ ẩn dụ khác.

Làm chuyện ấy là làm những gì với nhau?

Nhiều người nghĩ rằng khi nói về chuyện quan hệ tình dục thì chỉ là hành động giao hợp của 2 người, cụ thể hơn đó chính là hành động nam giới đưa dương vật của mình xâm nhập vào âm đạo của nữ giới và dùng lực nhấp đẩy để cả hai cùng sung sướng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia tình dục thì chuyện quan hệ không phải chỉ đơn thuần là việc giao hợp theo bản năng như vậy mà nó bao gồm rất nhiều hành vi tình dục khác. Bắt đầu là việc ôm ấp, vuốt ve, kích thích lẫn nhau để tạo sự hưng phấn và ham muốn tình dục.

Những cặp đôi có nhiều kỹ năng phòng the thì có thể áp dụng những cách kích thích bằng tay hay kích thích bằng miệng (oral sex) cho đối phương. Tất cả những hành động này thường được thực hiện trong màn dạo đầu của buổi giao hoan. Cho đến khi bộ phận sinh dục của cả hai được kích thích đến cực đỉnh, dương vật cương cứng, âm đạo ướt át thì sẽ tiến hành việc giao hợp sâu cho đến khi nam giới xuất tinh sẽ kết thúc cuộc yêu.

Ngoài ra, chuyện quan hệ tình dục của các cặp đôi đồng tính nam hoặc đồng tính nữ cũng được gọi là chuyện ấy. Cũng sẽ bao gồm những hành động ôm hôn, vuốt ve, mơn trớn lẫn nhau và tiến hành kích thích để lên đỉnh. Ở cặp đôi les có thể sẽ dùng sextoy hoặc áp dụng cách quan hệ bằng tay để tạo khoái cảm cho nhau, còn ở cặp đôi gay thì sẽ thực hiện quan hệ qua đường hậu môn.

Chuyện ấy là gì? Vì sao các cặp đôi lại thích làm chuyện ấy
Chuyện ấy là gì? Đây chính là cách nói ẩn dụ của chuyện quan hệ tình dục ở các cặp đôi. 

Vì sao các cặp đôi lại thích làm chuyện ấy với nhau?

Khi yêu nhau ai cũng đều muốn dâng hiến tất cả cho người mình yêu và cũng mong muốn được đối phương trao trọn tất cả. Khi mối quan hệ đã đủ chín muồi thì việc quan hệ tình dục sẽ khiến cả hai thăng hoa hơn trong tình cảm và thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Ngoài ra, việc quan hệ tình dục còn giúp các cặp đôi giải tỏa nhu cầu sinh lý, thể hiện tình cảm và ngày càng gắn kết với nhau hơn. Đó là lý do vì sao mà người ta hay có câu nói vui rằng “tình yêu mà không có tình dục thì chỉ là tình đồng chí”.

Mặc dù chuyện chăn gối giúp mối quan hệ của cặp đôi tiến triển lên một bước mới, gắn bó hơn nhưng chúng ta cũng không nên quá vội vàng quan hệ khi chỉ mới quen nhau. Chuyện quan hệ tình dục phải dựa trên cảm xúc và tình cảm dành cho nhau đã đủ lớn để “vượt rào” hay chưa. Có thể đối với cặp đôi này thì chỉ cần yêu nhau 1 tháng là đủ niềm tin để “trao thân” hoặc cặp đôi khác thì cần thời gian tìm hiểu đối phương nhiều hơn thì mới quyết định “nếm trái cấm”.

Nói chung, chỉ cần cả hai cảm thấy đã đủ chín chắn, mối quan hệ đủ nghiêm túc để trải nghiệm tình dục cùng nhau thì hãy ân ái, còn chưa thì hãy khoan và dành cho nhau thêm ít thời gian nữa. Ngoài ra khi quyết định “vượt rào” thì các bạn cũng nên trang bị kiến thức tình dục an toàn và bảo vệ bản thân mình nữa nhé.

Chuyện ấy là gì trong đời sống tình dục
Khi quan hệ với nhau giúp cho các cặp đôi yêu nhau, hiểu nhau và gắn kết với nhau hơn.

Những lý do tuyệt vời mà chúng ta nên chăm chỉ làm chuyện ấy với nhau

Đối với những người có suy nghĩ cổ hủ thì chuyện quan hệ tình dục đối với họ chỉ là trách nhiệm và bản năng duy trì nòi giống của con người hoặc chỉ là để thỏa mãn nhu cầu sinh lý của nhau. Họ không hề biết được chuyện ân ái mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta nên nhiều người khá “làm biếng” trong chuyện phòng the khiến đời sống tình dục trở nên tẻ nhạt.

Vì thế, sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn vài lợi ích từ chuyện quan hệ điều độ để giúp bạn có thêm động lực để chăm chỉ hơn trong chuyện phòng the hơn nhé.

-Lợi ích đầu tiên của chuyện ân ái đó chính là giúp chúng ta thỏa mãn nhu cầu sinh lý, cải thiện đời sống tình dục. Khi nhu cầu sinh lý được thỏa mãn đầy đủ thì cũng sẽ khiến cho tinh thần của chúng ta trở nên vui vẻ, lạc quan hơn.

-Quan hệ tình dục điều độ còn giúp cho chúng ta giải tỏa được áp lực trong cuộc sống, giảm stress hiệu quả. Nâng cao chất lượng đời sống và có cảm hứng để hoàn thành công việc được tốt hơn.

-Làm tình còn hỗ trợ cho hoạt động của tim mạch, tuần hoàn máu lưu thông tốt hơn. Giúp phòng tránh được các bệnh về huyết áp, tim mạch. Cải thiện hệ thống miễn dịch được tốt hơn giúp phòng tránh được rất nhiều bệnh.

-Theo một số cuộc khảo sát thì các cặp đôi thường xuyên ân ái sẽ có chỉ số hạnh phúc cao hơn là những cặp đôi không thường xuyên ân ái. Bởi vì khi hòa hợp với nhau trong chuyện chăn gối thì tình cảm mới ngày càng vun đắp và có được sự thấu hiểu dành cho nhau. Không những thế quan hệ tình dục còn là cách làm hòa cực hiệu quả mỗi khi hai bạn giận nhau.

Chuyện ấy là gì trong chuyện tình cảm đôi lứa
Quan hệ tình dục giúp mối quan hệ của hai người ngày càng gắn bó và yêu thương nhau nhiều hơn.

Hướng dẫn cách làm chuyện ấy an toàn và thăng hoa nhất

Với những lợi ích tuyệt vời chúng tôi vừa kể ra ở trên thì chắc hẳn giờ đây các bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc quan hệ tình dục trong đời sống tình cảm là như thế nào rồi đúng không?

Thế nhưng, không phải cứ quan hệ tình dục là sẽ mang lại những lợi ích đó mà chúng ta cần phải quan hệ tình dục an toàn và điều độ nếu không thì không những không có lợi ích gì mà còn gây hại ngược lại. Vậy làm thế nào để quan hệ tình dục an toàn, hãy theo dõi tiếp bài viết nhé.

-Quan hệ tình dục an toàn thì việc đầu tiên là chúng ta cần có kiến thức về việc bảo vệ bản thân khi quan hệ, sử dụng các biện pháp phòng tránh mang thai ngoài ý muốn và tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

-Có mối quan hệ chung thủy 1 bạn tình hoặc 1 vợ 1 chồng.

-Có kế hoạch quan hệ tình dục điều độ, hợp lý không quá lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể trạng và sinh lý. Theo khuyến cáo thì trung bình chúng ta nên quan hệ 2, 3 lần/tuần. Tần suất có thể ít hơn hoặc nhiều hơn một tí tùy thuộc vào sức khỏe, độ tuổi của mỗi người.

-Đối với những cặp đôi trẻ thì nên chuẩn bị thật kỹ tâm lý trước khi “vượt rào” cùng nhau, nếu là lần đầu tiên của bạn gái thì nên chuẩn bị tinh thần cho việc chảy máu khi rách màn trinh và có thể sẽ có một chút đau đớn. Đối với bạn nam thì nên chuẩn bị sẵn các kiến thức phòng the, đồ “bảo hộ” và có thể thủ sẵn gel bôi trơn phòng trường hợp bạn gái không tiết đủ chất nhờn gây khó khăn trong việc giao hợp.

-Luôn vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ để phòng tránh viêm nhiễm vùng kín.

-Để chuyện ân ái diễn ra được nhiều khoái cảm thì các cặp đôi nên trang bị cho mình những kỹ năng ân ái, chăm chút cho màn dạo đầu thật kỹ lưỡng. Luôn quan tâm tới cảm nhận và sở thích tình dục của đối phương để có thể chiều chuộng nhau khi ân ái.

-Điều quan trọng nhất là để có một cuộc ân ái trọn vẹn và thăng hoa thì cả hai phải thật sự thoải mái và tự nguyện khi bắt đầu nhập cuộc. Khi ân ái cũng phải hết mình, thay phiên nhau kích thích đối phương để cùng đưa nhau lên đỉnh cực khoái thỏa mãn nhất.

Có thể nói, định nghĩa chuyện ấy là gì thì chắc hẳn nhiều người đã biết thế nhưng làm thế nào để chuyện ân ái diễn ra an toàn, trọn vẹn và nhiều khoái cảm thì không phải ai cũng biết. Vì thế, chúng tôi hy vọng những chia sẻ về chuyện ấy của chúng tôi đã giúp các bạn có thêm được nhiều kiến thức tình dục bổ ích. Để mỗi cuộc yêu của đôi bạn luôn diễn ra một cách thuận lợi, thỏa mãn và mang lại nhiều lợi ích khiến cho đời sống tình dục ngày càng viên mãn hơn nhé.

Related posts

Leave a reply

DMCA.com Protection Status