Tài khoản
  • Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Svakom Việt Nam > Tin tức > Số lần quan hệ theo tuổi bao nhiêu là hợp lý?
Số lần quan hệ theo tuổi.
November 7th, 2020

Số lần quan hệ theo tuổi bao nhiêu là hợp lý?

Tình dục là nhu cầu cần thiết giúp ổn định sức khỏe tâm sinh lý và tăng chỉ số hạnh phúc. Qua đó duy trì sự gắn kết trong mối quan hệ giữa người nam và người nữ. Quan hệ tình dục với mật độ vừa phải sẽ mang lại những lợi ích to lớn cho thể chất lẫn tinh thần. Bài viết sẽ gửi đến công thức tính toán số lần quan hệ theo tuổi một cách hợp lý dựa trên nghiên cứu khoa học từ các chuyên gia hàng đầu.

Số lần quan hệ theo tuổi bao nhiêu là hợp lý?

Các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe tình dục Mỹ đã nghiên cứu và đưa ra “công thức số 9” thần thánh nhằm tính toán số lần quan hệ theo tuổi một cách hợp lý nhất. Công thức được tính toán dựa theo quy tắc lấy con số hàng chục của độ tuổi nhân với 9. Bạn có thể tham khảo qua số liệu bên dưới cho dễ hình dung hơn.

– Từ 20 đến 29 tuổi ta lấy 2 nhân 9 được 18. Có nghĩa là 1 tuần được quan hệ tình dục khoảng 8 lần.

– Từ 30 đến 39 tuổi ta lấy 3 nhân 9 được 27. Có nghĩa là 2 tuần được quan hệ tình dục khoảng 7 lần.

– Từ 40 đến 49 tuổi ta lấy 4 nhân 9 được 36. Có nghĩa là 3 tuần được quan hệ tình dục khoảng 6 lần.

– Từ 50 đến 59 tuổi ta lấy 5 nhân 9 được 45. Có nghĩa là 4 tuần được quan hệ tình dục khoảng 5 lần.

– Từ 60 đến 69 tuổi ta lấy 6 nhân 9 được 54. Có nghĩa là 5 tuần được quan hệ tình dục khoảng 4 lần.

Tuy nhiên số liệu được tính toán theo “công thức số 9” chỉ mang tính chất tham khảo. Trên thực tế số lần quan hệ tình dục theo tuổi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Tình trạng sức khỏe, tâm lý, không gian sống và đặc biệt là cảm xúc. Vì thế hãy áp dụng công thức trên một cách linh hoạt, không máy móc. Miễn sao luôn cảm thấy khỏe mạnh, tinh thần phấn chấn sau quan hệ là được.

Số lần quan hệ theo tuổi bao nhiêu là hợp lý.
Số lần quan hệ theo tuổi bao nhiêu là hợp lý?

Những điều lưu ý về số lần quan hệ tình dục theo tuổi

Số lần quan hệ theo tuổi được xem là hợp lý khi cả hai cảm thấy thỏa mãn và không xuất hiện tình trạng mệt mỏi sau khi gần gũi. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào về những triệu chứng như: Đau đầu, hoa mắt, suy nhược cơ thể, đau rát bộ phận sinh dục. Điều đó có nghĩa bạn nên giảm số lần quan hệ lại.

Các bác sĩ nhấn mạnh, hiện nay chưa có một nghiên cứu nào công bố chính thức về việc quan hệ quá nhiều lần trong tuần ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên đó lại là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến chất lượng “tinh binh” của cánh mày râu suy giảm rõ rệt.

Các yếu tố ảnh hưởng đến số lần quan hệ theo tuổi

Khi độ tuổi càng cao thì nhu cầu ham muốn có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên do tình trạng sức khỏe và nồng độ hóc môn sinh dục của mỗi người là khác nhau nên sẽ tác động ít nhiều đến chất lượng đời sống tình dục. Sau đây là vài yếu tố ảnh hưởng đến số lần quan hệ theo tuổi:

– Tâm lý căng thẳng, gặp nhiều áp lực trong cuộc sống dẫn đến stress.

– Mối quan hệ bất hòa, thiếu tin tưởng và thường xảy ra mâu thuẫn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống chăn gối.

– Hóc môn sinh dục suy giảm do nhiều nguyên nhân như mãn kinh, mãn dục. Nên bổ sung thực phẩm chức năng, dinh dưỡng đầy đủ, rèn luyện thể thao kế hợp nghỉ ngơi hợp lý để cải thiện tình trạng.

– Một số loại thuốc trị bệnh gây ra tác dụng phụ khiến số lần quan hệ suy giảm rõ rệt mặc dù vẫn đang ở độ tuổi sung mãn. Đa số các bệnh nhân tiểu đường thường rơi vào tình trạng này.

– Chấn thương thể chất hoặc tâm lý khiến cơ thể phản ứng lại với những rung động cảm xúc, ảnh hưởng trực tiếp đến ham muốn tình dục.

Yếu tố anh hưởng đến số lần quan hệ theo tuổi là do căng thẳng, stress
Yếu tố anh hưởng đến số lần quan hệ theo tuổi là do căng thẳng, stress.

Nếu nhận thấy ham muốn tình dục không tỷ lệ thuận với độ tuổi thì rất có thể bạn đang đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng. Trường hợp này cần đến ngay các bệnh viện lớn để nhờ sự trợ giúp từ các chuyên gia bác sĩ giàu kinh nghiệm. Không nên tự tìm cách giải quyết bằng các thông tin tham khảo trên mạng để tránh những trường hợp không hay có thể xảy ra.

Thời gian quan hệ nên kéo dài bao lâu?

Một số anh chàng thường bị ám ảnh bởi những bộ phim người lớn nên luôn tìm mọi cách kéo dài thời gian quan hệ càng lâu càng tốt. Nhưng có một sự thật là thời gian quan hệ chỉ nên kéo dài tối thiểu từ 3 đến 7 phút, tối đa từ 7 đến 15 phút. Theo các chuyên gia thì đây là khoảng thời gian hợp lý để không làm ảnh hưởng đến khoái cảm và sức khỏe.

Thời gian quan hệ dưới 2 phút bị cho là không đủ để làm thỏa mãn người nữ và nam giới trong trường hợp này được xem là mắc phải tình trạng xuất tinh sớm. Thực thế thời gian dương vật tiếp xúc với âm đạo quá dài từ 30 đến 40 phút chỉ làm tăng tình trạng khô rát mà thôi.

Thời gian quan hệ được tính từ lúc dương vật bắt đầu xâm nhập vào âm đạo. Không tính thời gian cho màn dạo đầu.

Thời gian quan hệ nên kéo dài bao lâu.
Số lần quan hệ theo tuổi bao nhiêu là hợp lý? Thời gian quan hệ nên kéo dài bao lâu?

Số lần quan hệ bao nhiêu để tăng khả năng thụ thai?

Số lần quan hệ trong tuần phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi, tâm lý, sức khỏe của người đàn ông. Theo các chuyên gia dù các cặp đôi muốn nhanh chóng có “tin vui” thế nào đi nữa cũng không nên quan hệ quá 2 lần/ngày. Do nam giới cần có thời gian nghỉ ngơi để cơ thể sản sinh kịp thời lượng tinh trùng cần thiết.

Thông thường cơ thể người đàn ông khỏe mạnh mất từ 2 đến 3 ngày để củng cố số lượng và chất lượng của “tinh binh”. Vì thế việc “mây mưa” quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng loãng, yếu tinh trùng làm giảm khả năng thụ thai thành công.

Theo các chuyên gia thì số lần quan hệ hợp lý nhất để tăng khả năng sinh con nên từ 1 đến 2 lần/ngày tùy theo tình trạng sức khỏe mỗi người. Tuy nhiên đây chỉ là con số mang tính chất tham khảo nên bạn hãy áp dụng nó một cách linh động để gặt hái kết quả như mong đợi.

Tốt hơn hết các cặp vợ chồng nên đến những bệnh viện phụ sản lớn trên cả nước để nhờ sự tư vấn từ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm. Không nên làm theo những thông tin chưa được kiểm chứng trên mạng nhằm hạn chế rủi ro không hay có thể xảy ra.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã tham khảo được công thức tính số lần quan hệ theo tuổi để qua đó áp dụng vào chính mình một cách linh động nhất. Bên cạnh đó là biết thêm số lần quan hệ hợp lý trong tuần để tăng khả năng mang thai. Chúc bạn thành công.

Related posts

Leave a reply

DMCA.com Protection Status