Tài khoản
  • Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Svakom Việt Nam > Tin tức > Cơ PC nằm ở đâu trong cơ thể và cách tập cơ PC như thế nào?
vi tri co pc nam o dau va tap co pc nhu the nao
November 2nd, 2020

Cơ PC nằm ở đâu trong cơ thể và cách tập cơ PC như thế nào?

Cơ PC nằm ở đâu là câu hỏi được nhiều nam giới quan tâm gần đây, nhất là những người đang có vấn đề về sinh lý. Các chuyên gia cho biết rằng cơ PC rất quan trọng đối với nam giới, nó quyết định sức mạnh của “cậu nhỏ” và kiểm soát nhiều chức năng bình thường ở cơ thể người. Nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại cơ đặc biệt này và có phương pháp tập luyện bài bản cải thiện sinh lý hiệu quả nhất.

Cơ PC là gì? Cơ PC nằm ở đâu trong cơ thể và có chức năng gì?

Cơ PC hay còn gọi là cơ mu cụt gồm một bó cơ vân bắt đầu từ xương mu kéo dài đến điểm cuối của xương cụt. Bó cơ PC có hình dạng giống chiếc võng nên còn được gọi với tên cơ đáy võng chậu.

cơ PC nằm ở đâu? Cơ PC có chức năng gì
Cách xác định cơ PC nằm ở đâu thật dễ dàng.

Cơ PC giữ vai trò quan trọng trong cơ chế kiểm soát nước tiểu và xuất tinh ở nam giới. Vùng cơ mu cụt này vừa có thể ngăn niệu đạo vừa có thể ép nước tiểu thoát ra khi cần thiết. Khi bàng quang đầy nước tiểu, tín hiệu thần kinh truyền xuống làm cơ PC chèn niệu đạo lại như một cái van khiến cho nước tiểu không bị thoát ra. Cho nên đây là lý do vì sao bạn có thể nhịn tiểu được.

Trong “chuyện ấy”, cơ PC làm tăng độ cương cứng và lưu thông máu về dương vật. Cơ PC càng khỏe càng dày tỉ lệ thuận với độ cứng và thời gian “chinh chiến” của nam giới. Nếu cơ PC đủ dẽo dai thì sau khi xuất tinh dương vật vẫn có thể “sừng sửng” như đại bát và tiếp tục việc quan hệ tình dục mãnh liệt. Cho nên vì sao cánh mày râu cần chú trọng tập luyện bó cơ này càng chăm càng tốt.

Cách nhận biết cơ PC

Cách xác định cơ PC nằm ở đâu cũng thực sự cần thiết để bạn có cơ sở theo dõi hàng ngày về tính hiệu quả của phương pháp tập luyện múi cơ này. Để biết vị trí của cơ PC chúng ta có 3 cách sau:

1. Xác định cơ PC bằng cách nhịn tiểu

Khi bạn mắc tiểu và cố nhịn sẽ cảm nhận một gò cơ bên dưới háng chạy từ hậu môn lên đến khu bìu tinh hoàn nhô lên. Lúc cố nhịn tiểu là lúc bạn cảm thấy hậu môn nhíu lại liên tục để giữ cho nước tiểu không bị thoát ra, đó là lúc cơ PC đang hoạt động. Nhưng khi đã xác định được thì bạn không nên nhịn tiểu kiểu này mãi nhé vì rất có hại cho sức khỏe.

Hoặc bạn có thể xác định vị trí của cơ PC khi tiểu tiện. Trong lúc nước tiểu thoát ra là do cơ PC ép bàng quang đẩy ra nên lúc này vùng cơ này phồng lên làm căng cứng phía dưới đáy háng. Đó cũng là lúc bạn cảm nhận rõ nhất về vùng cơ này.

2. Xác định cơ PC bằng tay

Nam giới nằm ngửa, 2 chân co lại, bằng chân chạm sàn, nâng mông lên khỏi sàn, dùng ngón tay chạm vào vùng đáy chậu ( giữa hậu môn và tinh hoàn). Sau đó bóp chặt vùng này sẽ cảm thấy 1 đường cơ chạy dọc và gò lên khi cố gồng.

3. Biết được cơ PC nằm ở đâu khi cương cứng

Mỗi lần cương cứng là sẽ dựng lên đương nhiên cần phải có cái gốc chắc chắn mới thẳng được. Và gốc của dương vật chính là vùng cơ PC nhô lên từ bìu đến hậu môn khi cương cứng. Bạn sờ vào vùng này sẽ nhận biết được dễ dàng.

Hướng dẫn những bài tập cho cơ PC giúp cải thiện sinh lý

Để luôn đạt được trạng thái “hùng dũng” các đấng mày râu không nên bỏ qua những bài tập cơ PC này. Đối với nam giới đang có tình trạng xuất tinh sớm thì cần tập kiên trì hơn. Bởi đây là phương pháp cải thiện sinh lý một cách tự nhiên nhất mà ai cũng thực hiện được không tốn tiền.

1. Tập cơ PC bằng bài tập Kegel

Bài tập Kegel là phương pháp thể dục cho cơ PC phổ biến nhất được các chuyên gia khuyên tập hằng ngày để khắc phục xuất tinh sớm.

Cơ PC nằm ở đâu? bài tập Kegel luyện cơ PC cho phái mạnh điều trị xuất tinh sớm
Cơ PC nằm ở đâu? Bài tập Kegel luyện cơ PC cho phái mạnh điều trị xuất tinh sớm.

Cách thực hiện:

Nam nằm ngửa, thả lỏng hai tay duỗi thẳng, 2 chân co lại, bàn chân chạm sàn, đầu gối nhô lên.

Nâng mông lên khỏi sàn hết cỡ bằng cơ đùi và giữ vị trí đó trong 3 giây hạ xuống và tiếp tục lại như thế 20-30 lần mỗi hiệp. Tập luyện bài này 15 phút mỗi ngày.

2. Luyện cơ PC bằng phương pháp START – STOP

START – STOP  là phương pháp tập kiểm soát xuất tinh ở nam giới bằng cơ chế thắt cơ PC làm giảm hưng phấn cho dương vật.

Cách thực hiện: Làm cương cứng dương vật và thủ dâm đến khi gần đạt cực khoái thì dừng lại, dùng 2 ngón tay bóp chặt cơ PC để dương vật mềm trở lại. Sau đó kích thích dương vật cương lên và lặp lại như trước. Phương pháp này rất hiệu quả nhưng cần có cơ PC khỏe.

3. Uốn cong cơ PC bằng bài tập gập bụng

bài tập gập bụng luyện cơ PC điều trị yếu sinh lý xuất tinh sớm cho nam giới
Cơ PC nằm ở đâu? Bài tập gập bụng luyện cơ PC điều trị yếu sinh lý xuất tinh sớm cho nam giới.

Nằm ngửa, 2 tay đan nhau và đặt lên phía sau đầu, chân co lại, gối nhô lên, bàn chân chạm sàn. Nâng phần đầu và bụng lên một gốc 45˚ so với mặt sàn và giữ nguyên tư thế trong 3 giây rồi thả lỏng. Lặp lại động tác 20-30 lần cho 1 hiệp tập. Sau đó nghỉ ngơi và tập tiếp. Trong khi tập hít thở đều và chậm là tốt nhất.

4. Tập gồng cơ PC

Tư thế ngồi hoặc nằm tùy ý, chỉ tập trung gồng vùng cơ PC như cách bạn nhịn tiểu hoặc giống cách bạn cố gắng làm cho dương vật dựng lên. Cố gắng gồng và giữ lâu nhất có thể cho đến khi nó tự nhả, sau đó lặp lại 30 lần mỗi lượt tập. Bạn nên theo dõi thời gian giữ lâu khi gồng để biết hiệu quả của bài tập. Thời gian giữ càng lâu càng tốt.

5. Tập siết cơ PC

Tư thế nằm ngửa, duỗi thẳng, thả lỏng cơ thể, sau đó siết cơ vùng chậu lại và giữ lâu nhất có thể như tập gồng cơ. Thực hiện lại thao tác này 20-30 lần mỗi lượt tập. Nghỉ ngơi tại chỗ và thực hiện lại vài hiệp mỗi ngày.

Khi xác định được vị trí cơ PC nằm ở đâu và tập luyện khoa học sẽ giúp cải thiện sinh lý hiệu quả. Bên cạnh bạn cũng chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cho việc phát triển cơ PC tốt lên trong quá tình tập luyện. Dinh dưỡng tốt sẽ rút ngắn thời gian đạt được hiệu quả tập luyện.

Chúc bạn thành công!

Related posts

Leave a reply

DMCA.com Protection Status