Tài khoản
  • Chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng.
Svakom Việt Nam > Tin tức > Trinh tiết có quan trọng không khi chọn người yêu?
Trinh tiết có quan trọng không?
August 17th, 2021

Trinh tiết có quan trọng không khi chọn người yêu?

Nước chúng ta vốn theo thuần phong mỹ tục Á Đông nên người xưa rất coi trọng 2 chữ trinh tiết của phụ nữ và là thước đo đạo đức của người phụ nữ đó. Tuy nhiên, ngày nay do văn hóa phương Tây ngày càng du nhập vào nước ta càng nhiều, con người dần sống thoải mái và tự do hơn thì liệu trinh tiết có quan trọng không? Đây có còn là tiêu chuẩn chọn vợ của nam giới như ngày xưa nữa hay không? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm lời giải đáp qua bài viết sau đây nhé.

Trinh tiết có quan trọng không? Người xưa thường cho rằng trinh tiết chính là sự trong trắng và người con gái phải còn trinh thì mới được cho là biết gìn giữ trinh trắng. Tuy nhiên, ngày nay vấn đề về trinh tiết đã thoáng hơn xưa rất nhiều và màng trinh đã không còn là chuẩn mực để nói lên sự tiết hạnh và phẩm hạnh của người con gái. Vì thế, cái quan trọng nhất đó chính là tính cách, đạo đức và phẩm hạnh mới là trinh tiết thực sự của phụ nữ.

Một số điều cần biết về trinh tiết của phụ nữ

Trinh tiết là gì?

Trinh tiết là một thuật ngữ nói về sự trong trắng, trinh nguyên, chưa từng quan hệ xác thịt với đàn ông của người con gái thời xa xưa. Ngoài ra, người xưa còn dùng từ trinh tiết không chỉ nói về con gái còn trinh mà còn dùng để nói về những người con trai chưa từng quan hệ lần nào. Nếu ở người con gái thì sẽ được gọi là trinh nữ hoặc đồng nữ, còn nam giới thì sẽ gọi là trai tân hay đồng nam.

Ngày nay, thì từ trinh tiết không còn dùng riêng để nói về những người còn trong trắng chưa từng quan hệ mà còn nói về những người phụ nữ tiết hạnh. Đó là những người phụ nữ chung thủy, một lòng một dạ với chồng mình, dù cho có là góa bụa thì họ vẫn thờ chồng và không đi thêm bước nữa (lấy chồng sau).

Trinh tiết có quan trọng không khi chọn người yêu
Ngày xưa trinh tiết là nói về người con gái còn trinh, chưa từng quan hệ lần nào.

Trinh tiết có phải nói về người phụ nữ còn trinh hay không?

Rất nhiều nước ngày nay vẫn còn đánh đồng việc phụ nữ chưa bị mất trinh (rách màng trinh) là người phụ nữ còn trinh tiết, nhất là những nước mang văn hóa Á Đông. Họ cho rằng, người phụ nữ trinh tiết phải là người có màng trinh còn nguyên vẹn, chỉ bị rách trong đêm tân hôn với chồng.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu y học cho rằng quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Bởi vì cấu tạo màng trinh của nữ giới chỉ là 1 lớp màng rất mỏng manh nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 – 4cm. Chính vì cấu tạo mỏng manh đó nên không cần phải quan hệ tình dục thì những tác động bên ngoài cũng rất dễ khiến chiếc màn mỏng manh này bị rách.

Ví dụ như bạn gái vận động mạnh, chơi những môn thể thao hoặc bị một vài tai nạn cũng có thể làm rách “chiếc màng trinh nguyên” này. Ngoài ra, chưa kể đến việc có một số bạn gái bẩm sinh đã không có màng trinh nên sẽ không thể nào xảy ra hiện tượng rách màng trinh được.

Chưa kể đến việc ngày nay y học tiến bộ, một số bạn gái vì muốn trở nên danh giá trong mắt bạn trai hay chồng tương lai của mình mà đã đi thực hiện các tiểu phẫu vá màng trinh. Chỉ một cuộc tiểu phẫu đơn giản là bạn sẽ trở thành một cô gái trinh nguyên mặc dù bạn đã từng quan hệ rồi. Vì lý do đó nên màng trinh không nói lên được sự trong trắng và càng không chứng minh được việc người phụ nữ đó đã quan hệ tình dục hay chưa.

Trinh tiết có quan trọng không khi chọn vợ?
Ngày nay, trinh tiết của phụ nữ không còn dựa vào màng trinh nữa và còn dựa vào tính cách và phẩm nhạnh của người đó.

Đối với đàn ông thì phụ nữ còn trinh tiết có quan trọng không?

Để biết được rằng đối với đàn ông trinh tiết có quan trọng không trong việc lựa chọn người yêu hoặc người bạn đời thì cũng sẽ tùy thuộc vào nhận định của từng người. Ngày nay đa số các bạn trẻ đều có những suy nghĩ khá thoáng và hiện đại nên một số anh chàng cũng không còn quá coi trọng sự trong trắng của người phụ nữ. Mặt khác, cũng còn nhiều chàng trai khá phong kiến và đòi hỏi người bạn đời của mình phải giữ “cái ngàn vàng” cho đến đêm tân hôn.

Giữa 2 luồng ý kiến như thế thì chúng ta chắc hẳn rất khó phán xét được bên nào đúng bên nào sai vì bên nào cũng có lý lẽ của riêng họ. Nhưng để phân tích rõ hơn về vấn đề này thì chúng ta sẽ tạm chia ra 2 khái niệm về trinh tiết như sau:

Chỉ về màng trinh và sự trong trắng của người con gái:

Đa số ngày nay các bạn trẻ thường khá thoáng và dễ dãi trong chuyện tình cảm của mình. Khi yêu các bạn trẻ luôn muốn thể hiện tình cảm và khám phá lẫn nhau. Vì thế chuyện quan hệ tình dục là điều không tránh khỏi.

Thậm chí, nhiều anh chàng còn cho rằng, họ thích một người phụ nữ đã từng trải hơn là một “tấm chiếu mới”. Bởi vì như vậy họ sẽ có được nhiều điều thú vị trong đời sống tình dục, nhất là trong đêm động phòng cả 2 đều có kinh nghiệm phòng the rồi thì sẽ trao cho nhau 1 đêm ân ái thật đáng nhớ.

Còn đối với những cô gái để dành “cái ngàn vàng” cho đêm tân hôn thì cái đêm đầu tiên đó là diễn ra khá khó khăn, đau đớn và chắc chắn sẽ không hề sung sướng hay thăng hoa. Ngoài ra, khi cả 2 đều đã nếm trái cấm cùng nhau thì khi quyết định đi đến hôn nhân sẽ tìm được sự hòa hợp trong chuyện chăn gối. Còn những cặp đôi gìn giữ cho nhau đến lúc cưới thì không ít cặp đôi đã phải tan vỡ vì chuyện phòng the không đồng điệu.

Vì thế nếu định nghĩa trinh tiết là cái ngàn vàng, là sự trong trắng chưa từng quan hệ tình dục thì chúng tôi nghĩ rằng nó không quá quan trọng. Chỉ cần bạn không phải là người con gái quá dễ dãi, gặp ai cũng quan hệ và làm tình một cách bừa bãi. Bạn chỉ trót trao đi cái ngàn vàng cho người mình đã từng yêu, cho những cuộc tình chân chính nhưng không thành thì bạn vẫn đáng được đàn ông trân trọng.

Là sự tiết hạnh, đạo đức và phẩm hạnh của người con gái

Khi chúng ta đề cập trinh tiết ở khía cạnh này thì 2 chữ này lại cực kỳ quan trọng và nó cần có ở người phụ nữ khi bước vào một mối quan hệ. Sự tiết hạnh đó chính là lòng chung thủy sắc son, một lòng một dạ với người yêu hoặc người chồng của mình. Đạo đức chính là người sống có phép tắc, lễ nghĩa, tốt bụng và nhân hậu. Phẩm hạnh là nói về cách sống biết trước biết sau, biết chăm lo cho gia đình và con cái.

Phụ nữ còn trinh tiết có quan trọng không
Trinh tiết có quan trọng không? Ngày nay sự trinh trắng không quan trọng bằng đạo đức và phẩm hạnh của phụ nữ.

Bất kỳ người đàn ông nào cũng muốn có một mối quan hệ với người phụ nữ hội tụ những điều trinh tiết bên trên. Có thể cô ấy đã từng trải qua 1 vài mối tình và trao hết thân mình cho những mối tình đó. Nhưng khi quen bạn, cô ấy chỉ yêu thương 1 mình bạn, là người sống nhân nghĩa, phép tắc và có đạo đức thì cái màng trinh mỏng manh đó có mất đi thì cũng chẳng là gì cả.

Vì thế nam giới nên biết lựa chọn sáng suốt để có được một người phụ nữ tốt với mình. Các bạn phải biết suy nghĩ thật kỹ rằng bạn muốn lấy 1 người còn trinh nhưng nhân phẩm không tốt hay là một người tuy đã từng trải nhưng lại tốt bụng và có phẩm hạnh? Nếu tự trả lời được thì chắc hẳn bạn cũng biết được trinh tiết như thế nào mới là quan trọng và cần có ở người phụ nữ.

Có thể nói, vấn đề trinh tiết có quan trọng không thì ngày nay phải xét nhiều khía cạnh chứ không chỉ dựa vào cái màng trinh mỏng manh của phụ nữ. Các anh khi chọn người yêu hay người đồng hành cùng mình đi đến cuối cuộc đời thì tính cách, đạo đức và nhân phẩm của người đó quan trọng hơn là việc người đó còn trinh hay không. Vì thế, đừng chỉ vì “cái ngàn vàng” mà vội phán xét và để đánh mất người con gái thật lòng và tốt với mình nhé.

Related posts

Leave a reply

DMCA.com Protection Status